Những người không nên ăn rau má kẻo ‘rước họa vào thân’


Tuy rau má là loại thức ăn có lợi cho sức khỏe của nhiều người hiện nay. Tuy nhiên vẫn có một số đối tượng cần chú ý khi ăn để tránh nguy hiểm cho bản thân. Không chỉ thông dụng, rau má dễ ăn mà còn là một vị thuốc chữa các bệnh như mụn nhọt, hạ sốt và làm đẹp hiệu quả. Gi úp tăng cường sức khỏe và giải độc, táo bón và hỗ trợ hiệu quả cho bệnh tim mạch. Cho dù như thế nhưng vẫn còn một số đối tượng thuộc diện không nên sử dụng rau má vì một số chất trong đó có thể không phù hợp với cơ thể của họ.



 Những người mắc bệnh tiểu đường không nên ăn rau má. Ảnh minh họa

Bệnh nhân tiểu đường

Những người bị bệnh tiểu đường thì không nên ăn uống rau má nhiều. Trong thành phần của chúng có chứa hoạt chất làm tăng lượng cholesterol và lượng đường trong máu, vì vậy những người có cholesterol cao và bệnh tiểu đường nên tránh lạm dụng sử dụng rau má quá nhiều. Không chỉ thế việc sử dụng rau má cùng với thuốc để điều trị có thể giúp giảm hiệu quả của hàm lượng insulin và thuốc tiểu đường uống khác ngoài ra cũng nhuwcacs loại thuốc hạ cholesterol.

Người sử dụng thuốc trầm cảm

Với những người có tiền sử đang sử dụng các loại thuốc gây buồn ngủ và thuốc chống co giật thì việc sử dụng rau má cũng sẽ làm ảnh hưởng đến hiệu quả của các loại thuốc. Rau má còn có tác dụng phụ ngoài ý muốn là làm giảm tác dụng an thần khi dùng với các loại thuốc cảm lạnh và ho hoặc khi uống rượu.



 Phụ nữ mang thai nên hạn chế ăn rau má. Ảnh minh họa

Phụ nữ mang thai

Phụ nữ nếu dùng rau má lâu ngày có thể làm giảm khả năng mang thai. Loại rau này cũng gây nguy cơ sảy thai nếu sử dụng trong thai kì. Rau má có tình hàn, rất dễ gây lạnh bụng. Do đó, khi uống nhiều sẽ dẫn đến tình trạng tiêu chảy. Hơn nữa, với cách xay rau má uống sống, nguy cơ rối loạn tiêu hóa, ngộ độc vì vệ sinh an toàn thực phẩm là rất cao.

    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét :

Đăng nhận xét