Năm 2020, Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm thủy sản Hà Nội cũng đã hướng dẫn và cấp tài khoản cho 3.040 cơ sở sản xuất nông lâm thủy sản tham gia quản lý và duy trì hệ thống truy xuất nguồn gốc.
Chỉ tiêu an toàn thực phẩm
Năm 2020 có 1.765 mẫu giám sát chỉ tiêu an toàn thực phẩm. Trong đó có 103 mẫu vi phạm chiếm 5,83% mẫu vi phạm so với năm 2019. Bên cạnh đó Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm thủy sản cũng đã hướng dẫn và cấp tài khoản cho 3040 cơ sở sản xuất nông lâm thùy sản tham gia quản lý và duy trì hệ thống truy xuất nguồn gốc.
Phần lớn cũng do ảnh hưởng của dịch Covid-19 đã gây ra những tác động đến lưu thông, vận chuyển, xuất nhập khẩu nông sản thực phẩm,.. tạo khó khăn cho công tác tuyên truyền, tập huấn kiến thức về chất lượng, an toàn thực phẩm. Cùng với đó người dân còn hạn chế trong việc ghi chép sổ sách nhật ký truy xuất nguồn gốc,..
Quản lý duy trì hệ thống nguồn gốc
Thanh tra Sở đã phối hợp với các cơ quan chức năng trên địa bàn tổ chức triển khai công tác thanh tra, kiểm tra chuyên ngành trong lĩnh vực quản lý của ngành. Đồng thời nhằm tuyên truyền, nhắc nhở, kịp thời chấn chỉnh các sai phạm và xử lý triệt để các đối tượng có hành vi vi phạm pháp luật trong lĩnh vực quản lý của ngành.
Duy trì hệ thống truy xuất nguồn gốc.
Năm 2020, kiểm tra 327 tổ chức, cá nhân sản xuất kinh doanh trong lĩnh vực nông nghiệp. Qua thanh tra đã phát hiện 90 tổ chức, cá nhân có vi phạm, đã xử phạm vi phạm hành chính với số tiền 988,4 triệu đồng.
Bên cạnh đó, công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo của công dân cũng luôn được quan tâm chỉ đạo thực hiện và xác định đây là nhiệm vụ quan trọng, góp phần ổn định an ninh chính trị, trật tự xã hội trên địa bàn, phục vụ phát triển kinh tế, xã hội. Bảo đảm quyền và lợi ích hợp pháp của công dân.
Biện pháp cho năm tới về sản phẩm
Vì vậy để tăng cường quản lý chất lượng an toàn thực phẩm trong lĩnh vực nông nghiệp. Trong năm 2021 ngành nông nghiệp sẽ tiếp tục phối hợp với các địa phương xây dựng vùng sản xuất nông nghiệp quy mô lớn. Trong đó duy trì và phát triển việc truy xuất nguồn gốc sản phẩm nông sản trên địa bàn thành phố Hà Nội. Tập trung xây dựng, xác nhận sản phẩm chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn, đồng thời duy trì và phát triển hệ thống điện tử.
Ngoài ra, Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm thuỷ sản cần tiếp tục làm tốt công tác thẩm định xếp loại cơ sở đăng ký kiểm tra, chứng nhận cơ sở đăng ký kiểm tra, chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm; chủ động lấy mẫu kiểm tra nhất là các sản phẩm rau, thịt, thuỷ sản.
0 nhận xét :
Đăng nhận xét