Thái Bình đẩy mạnh vệ sinh an toàn thực phẩm

Trong 9 tháng đầu năm này Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm của tỉnh Thái Bình đã kiểm tra phát hiện và xử lý được 1.598 cơ sở vi phạm về an toàn thực phẩm. 

Trong thông tin từ chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm của tỉnh Thái Bình thì trong 9 tháng đầu năm nay thì toàn chi cục đã cấp đổi 04 giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện. và cấp mới 162 giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm. 


Với số mặt hàng đó thì có 28 sản phẩm được tiếp nhận công bố hợp quy và gia hạn 08 sản phẩm và xác nhận phù hợp quy định an toàn thực phẩm. 

9 tháng đầu năm 2017, toàn tỉnh cấp 1.357 giấy xác nhận kiến thức an toàn thực phẩm cho người sản xuất, kinh doanh thực phẩm, 03 giấy xác nhận nội dung quảng cáo dưới hình thức hội nghị cho 03 sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe; tuyến huyện, thành phố cấp 41 giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm theo phân cấp quản lý.

Với các đoàn liên ngành và chuyên ngành đã tiến hành kiểm tra và xử lý 8.111 lượt cơ sở về vệ sinh an toàn thực phẩm. Trong số đó các cơ sở đạt 6.513 cơ sở và có đến 1.598 cơ sở vi phạm. 

Chủ tịch đã trực tiếp tịch thu và tiêu hủy hơn 7kg mì chính không có nhãn mác quy định. 5kg bột ngọt làm giả nhãn mác. Ajinomoto, 297,5 lít rượu các loại không đồng nhất về chủng loại, 3,5 kg sứa đóng gói quá hạn sử dụng và 600 kg da, mỡ lợn không rõ nguồn gốc xuất xứ, tạm giữ 350 kg đường Thái Lan đóng gói giả hàng Việt Nam. 

Vào tháng 6/2017, Nghị quyết số 43/2017/QH14 của Quốc hội ra đời nhằm khắc phục những hạn chế, yếu kém, đẩy mạnh thực hiện chính sách pháp luật về an toàn thực phẩm (ATTP) trong giai đoạn 2016 – 2020; Phấn đấu đến hết năm 2020 cơ bản hoàn thành các quy chuẩn kỹ thuật chính về ATTP cho các nhóm đối tượng và phù hợp với chuẩn mực quốc tế.

Trong tháng 6/2017 nghị quyết của chính phủ đã ra đời giúp khắc phục những hạn chế về việc thực thi pháp luật về an toàn thực phẩm. TATTP

Trong đến hết năm 2018 thì đồng bộ cơ bản đã xong về phần quản lý nhà nước về ATTP các cấp theo hướng tập trung đầu mới rõ trách nhiệm và tăng cường hiệu lực hiệu quả các cấp. 

Phấn đấu giảm mạnh số vụ ngộ độc thực phẩm nhiều người, giảm tỷ lệ mẫu thực phẩm kiểm tra không đảm bảo an toàn, tăng tỷ lệ cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm nông, lâm, thủy sản được kiểm tra đạt yêu cầu về điều kiện đảm bảo ATTP so với giai đoạn trước.

Có lộ trình và giải pháp giải quyết dứt điểm các vấn đề yếu kém về dư lượng vượt ngưỡng cho phép của thuốc bảo vệ thực vật, thuốc thú y, sử dụng chất cấm trong chăn nuôi; kiểm soát chặt chẽ nguồn nguyên liệu đầu vào cho sản xuất, kinh doanh thực phẩm...
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét :

Đăng nhận xét